Breaking News
Home » 2016 » November

Monthly Archives: November 2016

โครงการชาวนาพบคนกินข้าว มมส.ปชช.แห่ซื้อเพียบ 2 ตันหมดเกลี้ยง

25 พฤศจิกายน 2559 ทนายฮานีฟ หยงสตาร์ เลขาธิการมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ เปิดโครงการ”ชาวนาพบคนกินข้าว”เพื่อช่วยเหลือชาวนาที่ประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ที่มัสยิดอัลยุชรอหลอแหล (มัสยิดซีรอหลอแหล) เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร โดยจัดจำหน่ายข้าว กข 105 จากจังหวัดมหาสารคาม จำนวน 2 ตัน ราคากิโลกรัมละ 33 บาท ตั้งแต่เวลา9:00-16:00น. มีชาวบ้านให้ความสนใจมาซื้อข้าวจำนวนมาก ทำให้ขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว คาดว่าจะจัดโครงการ”ชาวนาพบคนกินข้าว”อีกเร็วๆนี้ #ขุนคมคำ Read More »

ซาการียา-อารัช”จับมือรุดแจงข้อมูลกฎหมายคลุมฮิญาบไปรร.ปัดสร้างความแตกแยก

19 พฤศจิกายน 2559 ที่ย่านกระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี ซอยกรุงเทพ ติวานนท์ 12 บ้านของด.ญ.ฮามีดะฮ์ อารี นักเรียนชั้นม.2 รร.สตรีนนทบุรี อ.ซาการียา สุขจันทร์ หน.ฝ่ายกฎหมายมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ (มมส.) นายสุไลมาน สารสิทธิ์ เลขานุการมมส. นายดุล ทีมงานฝ่ายกฎหมาย และอ.อารัช มีล่าม มมส.สาขากระบี่ เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมอธิบายข้อกฎหมายแนวทางการทำงานของ มมส. และไวท์แชนแนล หลังมีผู้หวังดีประสงค์ร้าย กล่าวหาการทำงานไวท์แชนแนล ... Read More »

เสรีภาพแห่งความเข้าใจ

เรื่องราวที่น่าประทับใจ นี้คือเรื่องของ ด.ญ.ฮามีดะฮ์ อารี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนสตรีนนทบุรี ลูกสาวชาวโรฮิงญาที่คุณพ่อคุณแม่อพยพย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในประเทศไทยนานกว่า 30 ปี ครอบครัวฮามีดะฮ์มีพี่น้อง 4 คน ตนเองเป็นคนที่ 2 ฐานะทางบ้านค่อนข้างขัดสน คุณพ่อป่วยเป็นโรคหอบ ทำงานไม่ไหว แม่จึงเป็นกำลังหลักหารายได้ ขายโรตี ที่กระทรวงสาธารณสุข จ. นนทบุรี สาเหตุที่ด.ญ.ฮามีดะฮ์ อยากคลุมฮิญาบมาโรงเรียนนั้น แรกเริ่มเดิมทีตอนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 คิดว่าการไม่คลุมฮิญาบไม่บาปอะไร ต่อมาครูที่สอนศาสนาเตือนว่า ฮามีดะฮ์เมื่อขึ้นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ... Read More »

เบื่อไหม?กับตราฮาลาลปลอม ยอมหรือ?เมื่อเจอร้านมุสลิมทานได้

เชิญร่วมสัมมนาฝ่ายฮิมายะฮ ประจำปี ในหัวข้อ “ปัญหาฮาลาลกับวิทยาการสมัยใหม่”  วันเสาร์ที 3 ธ.ค 08.00 น ถึง 16.00 น ณ โรงแรมรีเจนท์รามคำแหง อบรมด้านกฏหมาย เทคนิคด้านฮาลาลและด้านศาสนา และมาร่วมเป็นกรรมการฝ่ายฮิมายะฮฺ บัตรราคา 250 บาท/ท่าน (รวมอาหารว่างเช้าและอาหารกลางวัน) สำรองที่นั่งได้ที่ 062 709 6585 มีจำนวนจำกัด โปรดติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/halal.club/?hc_ref=PAGES_TIMELINE&fref=nf Read More »

มมส รุดช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย บ้านเขาค้อ จ.กระบี่

30 ตุลาคม 2559 มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติสาขาภูเก็ตและสาขากระบี่ลงพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยเพื่อมอบถุงยังชีพและน้ำดื่มอีกครั้ง ในโครงการมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติเพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย บ้านเขาค้อ ม.2 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ Read More »

ลูกชิ้นปลอมเครื่องหมายฮาลาลระบาดหนัก กลางห้างดังเกาะภูเก็ต

กอจ.และ มมส.ภกเข้าตรวจสอบถึงกับผงะ พบมากกว่า5ยี่ห้อ วางเต็มตู้แช่ จากกรณีเพจ halalphuket2014โพสแจ้งเตือนว่าพบลูกชิ้นปลอมแปลงเครื่องหมายฮาลาลพร้อมทั้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวังในการซื้อ ในวันนี้(27ตุลาคม2559) ทางสำนักข่าวไวท์ ลงพื้นที่ตรวจสอบถึงกรณีดังกล่าว ณ ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอ เมือง ของ จ.ภูเก็ต โดยมีทางนายมูฮัมมัดราชา ฟิรเดาซ์ คณะกรรมการอิสลามประจำ จ.ภูเก็ต และนายสุไลมาน ธรรมรักษ์ มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ฝ่ายฮิมายะฮ เข้าตรวจสอบ โซนขายของแช่แข็ง ที่ห้างดังย่านอำเภอเมืองภูเก็ต ซึ่งในโซนดังกล่าวนั้นจะมีทั้งลูกชิ้นต่างๆ แฟรนฟราย ไส้กรอก เป็นต้น. เบื้องต้นทาง ... Read More »

มมส กับค่ายเยาวชนแห่งความหวัง

จบไปอีกหนึ่งภารกิจ กับ มมส.แผนกดูแล ครอบครัวยากไร้ กับโครงการ จัดค่ายเพื่อเด็กยากไร้ ชื่อ “เยาวชนแห่งความหวัง”มุ่งมั่นพัฒนา และให้ความอบอุ่นแก่เด็กยากไร้รวมถึงเด็กกำพร้า และเด็กที่ครอบครัวแตกแยก นำโดย อ.บุคคอรี ,พี่อัยยูบ,บังอิบรอฮีม และมุสลิมะฮ์อีกหลายท่าน มีกิจกรรมส่งเสริมความดี พัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรมซึ่งใช้เวลาทำกิจกรรมเป็นเวลาสามวัน สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทางโรงเรียนฯเป็นอย่างมากที่ให้ใช้สถานที่ ขอบคุณน้องๆพี่เลี้ยง และผู้ที่ให้การสนับสนุนทุกท่านเรื่องอาหาร ของหวาน ใอศครีม ขออัลเลาะตอบแทนความดีแก่ทุกท่าน https://www.facebook.com/WhiteNewstv/videos/1183340811748065/ Read More »